การคัดลอกการเทรด: จะหยุดคัดลอกเทรดเดอร์ชั้นนำได้อย่างไร?
เรียน ผู้ใช้ WEEX
อ่านต่อเพื่อเรียนรู้วิธีหยุดคัดลอกเทรดเดอร์ชั้นนำ
I. จะหยุดคัดลอกเทรดเดอร์ชั้นนำได้อย่างไร?
มี 2 วิธีในการหยุดคัดลอกเทรดเดอร์ชั้นนำ:
- ใช้ปุ่ม "แก้ไข" บนโปรไฟล์ของเทรดเดอร์ชั้นนำ แล้วเลือก "หยุดคัดลอก" ที่มุมขวาบน
- ไปที่โปรไฟล์การคัดลอกการเทรดของคุณ > "เทรดเดอร์ที่คัดลอก" แล้วเลือก "แก้ไข" ซึ่งจะนำคุณไปยังหน้าของเทรดเดอร์ชั้นนำ จากนั้นคุณสามารถเลือก "หยุดคัดลอก" ที่มุมขวาบน
*หมายเหตุ: ในหน้า "การเทรดที่คัดลอกของฉัน" ปุ่มสลับที่เรียกว่า "หยุดคัดลอกอัตโนมัติ" จะตั้งค่าเป็น "ปิด" โดยค่าเริ่มต้น หากเปิดใช้งาน ระบบจะหยุดคัดลอกเทรดเดอร์ชั้นนำโดยอัตโนมัติ หากเทรดเดอร์ดังกล่าวไม่เปิดสถานะใด ๆ เป็นเวลา 14 วันติดต่อกัน
II. จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากหยุดคัดลอกเทรดเดอร์ชั้นนำ?
- เมื่อคุณหยุดคัดลอกเทรดเดอร์ชั้นนำ คำสั่งซื้อที่คัดลอกจะไม่ได้รับผลกระทบ คุณยังสามารถคัดลอกการดำเนินการปิดสถานะของเทรดเดอร์ชั้นนำ หรือปิดสถานะด้วยตนเองได้
- พารามิเตอร์การคัดลอกการเทรดที่แก้ไขจะมีผลกับคำสั่งซื้อการคัดลอกการเทรดใหม่เท่านั้น คำสั่งซื้อที่คัดลอกอยู่เดิมจะไม่ได้รับผลกระทบ
ทีมงาน WEEX
แหล่งข้อมูล WEEX ที่เป็นประโยชน์
วิดีโอสอนการใช้งาน WEEX: https://weexsupport.zendesk.com/hc/en-us/categories/4410744976409-WEEX-Video-Series-Tutorial
ศูนย์ช่วยเหลือ WEEX: https://weexsupport.zendesk.com/hc/en-us
ช่องทางอย่างเป็นทางการ
บัญชี Telegram ฝ่ายบริการลูกค้า: https://t.me/weex_group
แพลตฟอร์มที่รองรับ: